ลูกค้าสัมพันธ์

ลูกค้าสัมพันธ์ เป็นตำแหน่ง หรือ แม้กระทั่งเป็นแผนกที่สำคัญมากที่สุดตำแหน่งหนึ่งในบริษัทเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็ก หรือขนาดกลาง แม้กระทั่งบริษัทขนาดใหญ่ก็ไม่มีข้อยกเว้น อาจจะกล่าวได้ว่า แผนก หรือ ตำแหน่งนี้เป็น Key Person ที่เป็นตัวกลางถูกคั่นไว้ระหว่างตัวบริษัทเอง และลูกค้าที่ใช้บริการ หรือซื้อสินค้าของบริษัทนั้นๆ โดยส่วนมากจะเป็นคนที่คอยช่วยเหลือลูกค้าในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากบริการ หรือ ตัวสินค้านั่นเอง

ลูกค้าสัมพันธ์ ทำหน้าที่อะไรบ้าง

อย่างที่ได้กล่าวไปเบื้องต้นแล้วว่า ลูกค้าสัมพันธ์ ทำหน้าที่ให้บริการ ตอบปัญหา แก้ไข หรือแม้กระทั่งให้ความรู้กับลูกค้า เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงบริการของบริษัท แน่นอนว่าแม้สินค้าของเรา หรือบริการของเราจะยอดเยี่ยม ไร้ที่ติแค่ไหน ตราบใดที่ลูกค้ามีคำถามก็ต้องตอบคำถาม พร้อมแนะแนวทางการใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้องที่สุด ตำแหน่งนี้จึงเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากไม่มีแล้วล่ะก็ สามารถอนุมานได้เลยว่า หากลูกค้าไม่เข้าใจ หรือการใช้ผลิตภัณฑ์แบบผิดๆ และไม่มีคนคอยแก้ไขปัญหาให้แล้ว ลูกค้าก็จะมองว่าผลิตภัณฑ์ การบริการ ของบริษัทไม่ดี จะเกิดการ Review ในด้านลบมากขึ้นเรื่อยๆ เรื่องราวหลังจากนั้นคงไม่ต้องกล่าวต่อ

คำร้องเรียน Complaint

ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างที่สุดสำหรับบางองค์กร การร้องเรียน หรือการ Complaint ของเหล่าบรรดาลูกค้าที่รักทั้งหลาย ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะเราสามารถมองเห็นมุมมองของลูกค้าได้อย่างชัดเจนต่อผลิตภัณฑ์ หรือบริการของเรา เป็นหนึ่งในการแสดงถึงความจริงใจของแบรนด์ต่อลูกค้า เพื่อที่จะนำปัญหาที่แท้จริงนำไปปรับปรุงแก้ไข ให้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดียิ่งขึ้น

ลูกค้าสัมพันธ์ ส่วนสำคัญของ ระบบ CRM

จากข้อมูลเบื้องต้นคงทำให้หลายคนได้ทราบแล้วว่า ลูกค้าสัมพันธ์มีหน้าที่อะไรบ้าง และมีความสำคัญต่อองค์กรของเราอย่างไร และก็มาถึงในส่วนของ ลูกค้าสัมพันธ์ กับ ระบบ CRM ทำงานร่วมกันได้อย่างไร ด้วยระบบจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าที่มีประสิทธิภาพอย่าง Funcrowd จะทำให้ ลูกค้าสัมพันธ์ สามารถที่จะสานงานต่อได้อย่างราบเรียบ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารข้อมูลการซื้อสินค้า บริการของร้านค้าไว้อย่างครบถ้วน สามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้า แบ่งออกเป็นหลายประเภท ทำให้สามารถพัฒนาสินค้า หรือบริการให้ดียิ่งขึ้น ตรงกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มยอดขายได้อย่างเป็นระบบ ไม่ใช่ยอดมาแล้วก็ไป ที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของระบบ CRM เท่านั้นเอง ยังมีหลากหลายความสามารถที่จะช่วยให้คุณบริหารจัดการได้อย่างยอดเยี่ยม

 

สนใจติดต่อเราได้ที่

Website : www.funcrowd.co.th

Line OA: @funcrowdth

Instagram : https://www.instagram.com/fundcrowdth/ 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า