วิธีการเพิ่ม และจัดการบทบาทแอดมิน Funcrowd

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินมาแนะนำการเพิ่มแอดมิน และการจัดการบทบาทของแอดมินร้านค้า ระบบ Funcrowd สามารถดูวิธีได้จากวิดีโอด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ หากติดปัญหาการเข้าใช้ง่านส่วนใด สามารถติดต่อแอดมินได้เลย ทาง Line Official Account : @FuncrowdTH หรือคลิกลิงก์ https://bit.ly/FCLineOA

ขั้นตอนวิธีการแอดมินและจัดการบทบาทแอดมินร้านค้าแบบละเอียด

1. ผู้ดำเนินการจะต้องอยู่ในบทบาทของร้านค้า และจะต้องมีบทบาทเป็น เจ้าของร้าน หรือผู้จัดการร้านเท่านั้น
2. คลิกไอคอน “จัดการแอดมิน” จะปรากฏหน้าจัดการแอดมิน
3. เลือกคำว่า “สร้างลิงก์เชิญแอดมิน” สามารถคัดลอกลิงก์นี้ให้ผู้ใช้ที่ต้องการมอบหมายบทบาทแอดมิน โดยลิงก์นี้จะมีอายุการใช้งาน 24 ชั่วโมงเท่านั้น ใช้งาน 1 คน ต่อลิงก์ และจะต้องเป็นผู้ที่ไม่เคยกดลงทะเบียน หรือสมัครลงทะเบียนร้านค้ามาก่อน

ผู้ดำเนินการสามารถเปลี่ยนบทบาทของแอดมินที่เชิญเข้ามา โดยสามารถเลือกเป็น “ผู้จัดการร้าน, แอดมินร้าน, ผู้ทำรายงานร้าน หรือลูกค้า” และสามารถเลื่อนปุ่มเปิด-ปิดสถานะบทบาทได้

ประเภทบทบาท 4 รูปแบบ
ตำแหน่งที่ 1 : ผู้จัดการร้าน
โดยร้านค้าสามารถเพิ่มได้สูงสุด 10 บัญชีผู้ใช้ มีสิทธิ์เข้าใช้งานทุกฟังก์ชั่นในระบบฟันคราวด์ 

ตำแหน่งที่ 2 : แอดมินร้าน
โดยแอดมินสามารถเข้าถึงได้ทุกฟังก์ชั่น แต่จะไม่สามารถจัดการบทบาทของผู้จัดการร้านได้

ตำแหน่งที่ 3 : ผู้ทำรายงานร้าน
โดยผู้ทำรายงานร้านสามารถดูความเคลื่อนไหว การรายงาน พร้อมสามารถดึงข้อมูลออกไปใช้งานได้

ตำแหน่งที่ 4 : ลูกค้า
ในกรณีนี้สำหรับการปรับเปลี่ยนบทบาทจากแอดมินร้าน หรือผู้ทำรายงานร้าน เป็นลูกค้า โดยจะสามารถใช้งานในแบบเดียวกันกับลูกค้าได้ปกติ

ในส่วนของตำแหน่งที่ 4 ในกรณีที่ผู้ดำเนินการต้องการเปลี่ยน “ลูกค้า” เป็นแอดมินร้าน หรือบทบาทอื่น ๆ สามารถทำได้โดย ไปที่หน้าหลัก เลือกไอคอน “จัดการสมาชิก / รายการฝาก” จากนั้นค้นหาชื่อบัญชีที่ต้องการเปลี่ยนบทบาท เลือกเครื่องหมาย  ด้านหน้ารายชื่อ จากนั้นเลือก “เปลี่ยนเป็นแอดมิน” โดยผู้ที่จะสามารถแก้ไขบทบาทนี้ จะต้องเป็นตำแหน่งผู้จัดการร้านเท่านั้น

หมายเหตุ:
– ตำแหน่งแอดมินร้าน และผู้ทำรายงานร้าน รวมกันสามารถสร้างบัญชีผู้ใช้งานสูงสุด 20 บัญชี

ทาง Funcrowd มีบริการเทรนนิ่งฟรีตลอดอายุการใช้งาน หากติดปัญหาขั้นตอนใด สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย หรือ ติดต่อแอดมินได้เลย ทาง Line Official Account : @FuncrowdTH หรือคลิกลิงก์ https://bit.ly/FCLineOA

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า